Sửa Chữa Cải Tạo Trang Trí Nhà Cửa Đón Tết 2023

Mỗi khi dịp tết đến xuân về mọi người lại nhộn nhịp chuẩn bị đón tết. Niềm vui hạnh phúc bên gia đình người thân và bạn bè đang chờ đón. Bên cạnh đó, cũng không ít công việc đợi bạn hoàn thành. Với truyền thống văn hóa ngàn năm của Việt Nam, tết cổ truyền trở thành một điều thiêng liêng khó lòng diễn tả. Chuẩn bị mọi thứ tươm tất để đón tết là điều mà chúng ta ai cũng muốn làm. Cuối năm cũng là dịp để sửa sang, dọn dẹp lại nhà cửa. Dịch vụ Sửa Nhà Nhanh 24h của Anh Thi lại được hòa chung vào không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm này.

 

Tại sao cần sửa nhà đón tết dịp cuối năm?

Ông bà xưa có câu “Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi” ngụ ý nhắc nhở con cháu dọn dẹp, sửa nhà mỗi khi đón xuân về. Thời xưa chỉ đơn giản là mua vôi về quét tường để được trắng trẻo,sạch sẽ. Ngày nay mọi thứ đã hiện đại hơn, tiên tiến hơn nên sửa nhà cũng có nhiều hạng mục. Tùy theo tình trạng của mỗi căn nhà mà có các phương án thích hợp khác nhau.

Lưu ý rằng không phải ngôi nhà nào cũng phải sửa mỗi dịp tết đến. Nếu như nhà bạn mới xây, tình trạng sử dụng còn tốt thì không cần phải sửa. Thay vào đó là dọn dẹp sạch sẽ tinh tươm cũng đủ để đón một cái tết đoàn viên. Chỉ khi nhà xây lâu năm, đã có dấu hiệu xuống cấp thì bạn hãy quyết định sửa. Nhà bị thấm dột hoặc mảng tường nứt; hệ thống điện-nước xuống cấp; nền nhà quá cũ…là những lí do để bạn sửa nhà.

Hoặc nếu bạn muốn đổi mới không gian sống, tạo luồng sinh khí mới cho gia đình thì đây là dịp để bạn thực hiện. Trước khi một đơn vị thiết kế thi công bắt tay vào công việc, họ luôn khảo sát thực trạng căn nhà và có lời khuyên chính xác cho gia chủ. Từ đó gia chủ cân nhắc đưa ra quyết định sửa nhà đón tết đúng đắn nhất.

Những sai lầm dễ mắc phải khi sửa nhà đón tết bạn nên tránh

Sửa nhà là một hạng mục thi công lớn và tốn nhiều thời gian cũng như chi phí. Đi kèm với đó là những sai lầm dễ mắc phải nếu như không có kinh nghiệm. Dưới đây là một vài sai lầm tiêu biểu, bạn hãy tham khảo và tránh lặp lại nhé.

  • Việc trước tiên Sửa Nhà cũng là một công việc phức tạp cần bất buộc phải có hợp đồng chi phí, hợp đồng thi công, và nghiệm thu kỹ để không xảy ra va chạm khi thi công hay sau thi công. Đặc biệt là tất cả các công trình Sửa nhà đều sẽ phát sinh, nếu không có hợp đồng thì quá trình phát sinh chủ nhà sẽ vất vả đâu đầu và va chạm với đội thợ, dẫn đến hậu quả chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công không đảm bảo. Chủ nhà cũng như nhà thầu hay tổ đội chỉ nghĩ đơn giản việc sửa chữa nhà không cần hợp đồng phức tạp là sai lầm.
  • Cần phải lựa chọn kỹ nhà thầu hay tổ đội thi công có kinh nghiệm, có uy tín để không rước bực tức vào thân. Nhưng nhiều chủ nhà hiện nay lại quá chú ý vào đơn giá, chọn giá rẻ để tìm nhà thầu. Giá rẻ thì không bao giờ có nhà thầu tốt!
  • Sửa nhà và thay thế toàn bộ nội thất. Có thể bạn cho rằng thay mới là giải pháp tốt nhất để làm mới không gian. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng. Nếu biết cách, bạn chỉ cần thay một vài món đồ, sắp đặt lại vị trí, thay đổi màu sắc là đã tạo được không gian hoàn toàn mới. Hãy hạn chế lãng phí không cần thiết bạn nhé.
  • Bỏ qua vấn đề an toàn khi sửa nhà đón tết. Xin bạn nhớ rằng rủi ro luôn có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Hãy chú ý đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, đặc biệt nếu nhà có con nhỏ. Những tai nạn thường gặp như té ngã, điện giật, bệnh về đường hô hấp do hít phải bụi…
  • Dọn nhà sau khi sửa sang không đúng cách. Điều này khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy sao nhà dọn mãi vẫn không được sạch. Bạn có thể tham khảo thêm cách dọn nhà đón tết đúng cách.
  • Sửa nhà quá sớm. Việc này khiến bạn sai lầm, vì sửa sớm có rất nhiều bất lợi: Như là thời điểm mà vật tư chưa thực sự hạ giá xả hàng, đó là bất lợi về kinh tế. Thứ hai là sửa quá sớm, đến khi sửa xong thì thời gian đón Tết còn cả tháng, không tận hưởng hết không khí sạch sẽ trang trọng của căn nhà sau khi cải tạo. Thứ ba là chưa biết được dòng tiền dư hay thu nhập chính xác sau 12 tháng làm việc. Vội sửa nhà để phát sinh tùm lum làm thâm hụt vào kinh tế, dẫn đến những ngày Tết không có Tiền để lo và chi tiêu cho các công việc khác.

 

Thời điểm vàng sửa nhà đón tết bạn nên biết

Để có không gian mới đón tết, bạn hãy sửa nhà trước tết từ 2 tuần đến 1 tháng. Đây là thời điểm vàng để bạn bắt tay vào làm mới tổ ấm. Tại sao khoảng thời gian đầu tháng 12 âm lịch lại nên sửa nhà? Câu trả lời nằm ở dưới đây:

  • Đầu tháng 12 âm lịch trước tết là thời điểm mà chúng ta có thể định hình được các công việc cần sửa chữa, thời gian sửa chữa không quá sớm mà chỉ cách Tết rất gần, để đến ngày cận Tết thì căn nhà cũng được sạch sẽ và mới. Nhiều người lo sửa chữa sớm quá, sửa chữa vội nhưng lại bừa bộn đến khi Tết thì nhà không còn được sạch sẽ nữa và cũng đã cũ
  • Chi phí kinh tế vào đầu tháng 12 âm lịch là lúc mà mỗi gia chủ có thể định hình được khoản tiền dư trong năm từ các dòng tiền thu nhập, và khoản cần phải chi tiêu tốt nhất: không sơ sài nhưng không được lãng phí. Việc sửa chữa là cả một quá trình chứ không phải có mấy ngày Tết chúng ta dồn quá nhiều Tiền vào để tu sửa, còn các công việc khác thì lại không có Tiền để lo
  • Tiết kiệm chi phí mua nguyên vật liệu cũng như đồ nội thất. Dịp cuối năm là lúc các nhãn hàng, cửa hàng tung chương trình giảm giá, đây sẽ là cơ hội để bạn tiết kiệm một khoản kha khá thay vì sửa nhà vào những thời điểm khác trong năm. Tâm lý của tất cả các doanh nghiệp là tháng 12 âm lịch là thời điểm xả hàng cũ, xả hàng dư thừa, xả hàng cuối năm để thu hồi vốn và để nhập hàng mới chuẩn bị cho đầu năm 2023. Đây là lúc chúng ta mua vật liệu xây dựng và nội thất được giá tốt nhất !
  • Sau khi hoàn thiện việc sửa nhà, bạn sẽ thấy được công việc và giá trị của sức lao động, giá trị của đồng thành quả lao động sau một năm vất vả. Thật ý nghĩa khi chia sẻ cùng anh em bạn bè và người thân trong những ngày Tết đầm ấm.

Đơn vị sửa nhà đón tết uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Trường hợp bạn quá bận hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc sửa nhà đón tết thì hãy tìm đến đơn vị chuyên nghiệp và uy tín. Điều này giúp bạn giảm bớt công việc cần quan tâm. Đồng thời đảm bảo được rằng ngôi nhà của bạn sẽ được sửa chữa hoàn thiện.

Sửa Nhà Nhanh 24h – Là đơn vị hệ thống dịch vụ chuyên sửa chữa cải tạo nhà chuyên nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh. Có lẽ bạn sẽ thấy được chất lượng dịch vụ ngay khi liên hệ khảo sát. Chúng tôi cũng không muốn nói nhiều về mình ! Nhưng với Dịch vụ Sửa Nhà Nhanh 24h của Anh Thi thì chỉ phục vụ các công trình xây dựng và sửa chữa chất lượng, không phục vụ các chủ nhà hay chủ đầu tư yêu cầu thi công giá rẻ. Chúng tôi làm chủ yếu để xây dựng chất lượng, xây dựng thương hiệu độc quyền. Mong muốn phục vụ khách hàng thưởng thức nghề xây dựng như một món ăn ngon, chất lượng. Và tất nhiên sẽ có những món ăn cao cấp trong nghề mà chúng tôi sẽ phục vụ.  

☎️ ☑ LIÊN HỆ: 0914.153.268 – 0978.020.072
🚀 🚀 web : https://suanhanhanh24h.vn

Gọi 0914153268

zalo

Call Now Button