Tâm Trạng Của Công Nhân Xây Dựng Những Ngày Tết 2023

NỖI LÒNG CÔNG NHÂN XÂY DỰNG NGÀY TẾT 2023

Tết năm 2023 và những ngày đầu năm: Cho Thi ( admin Tống Thi )  gửi lời chúc tới tất cả các anh chị, cô chú đang làm nghề xây dựng – Cụ thể ở đây là Thợ hồ, Phụ hồ, và các nghề khác cũng như anh em công nhân trên công trường : Một năm mới tràn đầy sức sống, công việc thuận lợi, sức khỏe tốt để chuẩn bị ra công trường.

Năm 2023 này sẽ là một năm có nhiều khó khăn hơn trong công việc. Những sóng gió của thị trường Bất động sản, như mọi người cũng biết đấy, việc thanh lọc thị trường nhà đất năm 2022 vừa qua thì hàng loạt các công ty bất động sản không còn. Thị trường nhà đất gặp biến động lớn, gần như tình trạng mua bán nhà đất bị đóng băng, kéo theo là sự trì trệ xây nhà và sửa chữa lại nhà cửa. Song song là sau năm dịch và tác động của chiến tranh thế giới, sự bất ổn của nền kinh tế thế giới đã gây ảnh hưởng tới nền sản xuất khắp các nước nói chung, Việt Nam nói riêng, biết bao công nhân bị thất nghiệp.

Nghề xây dựng của chúng ta không tránh khỏi những biến động, tình trạng thất nghiệp cuối năm vừa qua cụ thể là giáp Tết chắc chắn Thi và các anh chị, các bạn cũng đều cảm nhận được. Dịp Tết vừa rồi, mọi người được bình an vui vẻ trở về quê hương ăn Tết cùng gia đình và người thân – Đó là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất. Sau 3 năm dịch bệnh, rồi 2 cái Tết không về được quê, năm nay công việc gần Tết ít là cơ hội để trở về quê hương sớm. Nhưng ăn Tết xong rồi thì nỗi lo, gánh nặng công việc lại bắt đầu, chúng ta lại chuẩn bị hành trang lên đường trở lại thành phố để tìm kiếm những công trình tiếp tục cuộc sống mưu sinh.

Thành phố hoa lệ, nơi Hoa dành cho người giàu và Lệ dành cho người nghèo ấy! nơi này năm này có hàng ngàn công nhân xây dựng không được về quê, cũng chẳng có Tiền để có cái Tết vui vẻ. Cũng đang chờ từng ngày, mong từng ngày cho cái Tết qua nhanh để công trường sớm khai trương, công việc sớm trở lại. Lúc này mới mùng 1, mùng 2 thôi nhưng đã có nhiều người nhắn tin hỏi Thi mùng 4, mùng 6 có công trình nào khởi công chưa ? Nhiều người phải ăn mỳ Tôm chờ ngày có việc, bởi vì trước Tết họ cũng đã bị thất nghiệp cả tháng, số tiền tích cóp chắc cũng chỉ đủ đóng tiền phòng cho tháng Tết.

Niềm vui hạnh phúc ngọt ngào bên gia đình người thân trong những ngày tết 2023 rồi cũng đến lúc phải nhẫn nhịn chia tay sau cái Tết truyền thống của quê hương. Nơi thành phố xa hoa phồn thịnh đang chờ đợi những người công nhân lao động trở lại. Những giọt mồ hôi, những tuổi thanh xuân của sức trẻ dẻo dai lại tiếp tục gắn liền với nghề xây dựng đầy gian nan vất vả. Chúng ta lại cùng chung lời ca tiếng hát, cùng hát cao lên Bài Ca Xây Dựng, cùng hòa chung nhịp điệu công trường, cùng sẻ chia những gian khổ, cùng cố gắng để tìm kiếm cuộc sống mưu sinh. Không hy vọng, không mong gì giàu có khi đi làm nghề xây dựng, nhưng trong mỗi chúng ta đều nhen nhóm một đốm lửa, đốm lửa của niềm tin: tin vào sự cố gắng của bản thân để thoát nghèo, để vun đắp cho con cháu được học hành. Đó cũng là tương lai của thế hệ mai sau của chúng ta, và là tương lại của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tống Thi

MỜI CÁC BẠN THAM CÁC GROUP ZALO ĐĂNG TIN VIỆC LÀM THỢ HỒ ( miễn phí ) THEO KHU VỰC. AI Ở KHU TỈNH NÀO THÌ THAM GIA TỈNH ĐÓ THÔI NHÉ, KHÔNG THAM GIA TRÀN LAN 
( Mọi người nhấn vào đường link để tham gia nhé )
1. Nhóm zalo Thợ hồ, phụ hồ tại Sài Gòn
2. Nhóm zalo Thợ hồ, phụ hồ tại Bình Dương
3. Nhóm zalo Thợ hồ , phụ hồ tại Đồng Nai
4. Nhóm zalo Thợ hồ, phụ hồ tại Long An
5. Nhóm zalo Thợ hồ, phụ hồ tại Bình Phước
6. Nhóm zalo Thợ hồ , phụ hồ tại Tây Ninh
7…..
Admin cập nhật đủ 63 Tỉnh, Thành Phố khắp cả nước. Các bạn có nhu cầu liên hệ Zalo 0936 340 804 để cập nhật hoặc tại
Call Now Button