Đến chiều ngày 12/12, hiện trường vụ sập nhà sửa chữa trong hẻm 190 đường Nguyễn Xiển, phường Trường Thạnh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa, tổ chức khám nghiệm. Không có phép màu xảy ra, ông Đ.T.T. (40 tuổi, ngụ phường Long Phước, TP. Thủ Đức), nạn nhân bị vùi lấp đã được xác định tử vong.

Thi thể nạn nhân được lực lượng CNCH tìm thấy vào trưa cùng ngày và đã chuyển ra ngoài để đưa đi khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra trước khi bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, vào 8h45 sáng cùng ngày, người dân xung quanh hiện trường nghe tiếng động mạnh, khói bụi mù mịt. Họ chạy đến hô hoán, kiểm tra thì thấy một số công nhân chạy ra ngoài.

Lúc thi công sàn căn nhà rộng 50m2 nằm trong hẻm thuộc phường Trường Thạnh, tấm đan bê tông bất ngờ đổ sập. Hai thợ xây chạy thoát được ra ngoài, còn ông T. bị lùi lấp.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đến hiện trường dùng máy khoan, bơm kích thủy lực nâng các khối bê tông, tìm kiếm đưa nạn nhân ra ngoài.

Theo người dân xung quanh hiện trường, ngôi nhà bị lún nền, nghiêng gác, chủ nhà thuê thợ đến gia cố làm lại gác lửng. Ngôi nhà nằm cạnh rạch nước, nền đất yếu. Nhóm thợ đã thi công được khoảng một tháng trước khi xảy ra sự cố.

Theo UBND phường Trường Thạnh, công trình nơi xảy ra vụ sập chết người do ông Nguyễn Quốc An, địa chỉ thường trú 3 Phan Đạt Đức, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức làm chủ. Nhà này được xác định có một bộ phận công trình xây dựng lấn chiếm rạch. Phường đã 3 lần lập biên bản, vận động người chủ tháo dỡ.

Cụ thể, hôm 29/11, trong quá trình kiểm tra địa bàn tại hẻm 190, đường Nguyễn Xiển, tổ công tác về trật tự xây dựng của phường Trường Thạnh phát hiện công trình xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà ở lấn chiếm rạch. Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra, mời chủ đầu tư để xử lý, tại thời điểm kiểm tra chỉ có người thi công, chủ đầu tư vắng mặt.

Đến ngày 2/12, UBND phường tiếp tục lập biên bản kiểm tra (lần 2) đối với công trình nêu trên.

Tiếp đến ngày 4/12, ông Nguyễn Quốc An đến làm việc với UBND phường và thừa nhận hành vi trong quá trình sửa chữa nhà đã xây dựng thêm bộ phận công trình lấn chiếm ra rạch. Qua đó, ông này cam kết trên tinh thần tự nguyện tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm từ ngày 4/12 đến ngày 6/12.

Đến ngày 8/12, phường Trường Thạnh tiếp tục lập biên bản nhắc nhở và niêm yết vị trí, diện tích vi phạm để cho chủ nhà biết và khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu. Sau đó, chủ căn nhà này đã đồng ý và thuê công nhân khắc phục, Phường có lập biên bản ghi nhận.

Sáng 12/12, trong lúc 3 người đang tiến hành thi công khắc phục thì xảy ra sự cố sập sàn nhà đè ông Đ.T.T. (40 tuổi, ngụ P.Long Phước, TP Thủ Đức) tử vong.

Được biết, ông T. đã có một vợ và hai người con, hiện đang làm công nhân xây dựng

☎️ ☑ LIÊN HỆ: 07676 34556
🚀 🚀 web : https://cungungnhanluc24h.com

0767634556