4 Lưu Ý Dành Cho Tổ Đội Cai Thầu Xây Dựng

TỔ ĐỘI THI CÔNG VÀ HỢP TÁC DỰA TRÊN 4 YẾU TỐ
1. Tổ đội có nhân lực không
Tức là có thợ ruột không ? Hay chỉ có một mình , khi nhận rồi mới đi kiếm thợ. Nếu không có nhân lực thì chỉ là tổ đội ảo hoặc cò trung gian thôi
Giao nhầm cho tổ đội ảo, hoặc cò trung gian này thì hệ lụy xảy ra rất nhiều. Nếu may mắn thì cũng chậm tiến độ ! Người giỏi, làm tốt không thể không có lính theo, không có lính tức là có vấn đề !
2. Tổ đội có máy móc thiết bị thi công không !
Như chúng ta ai cũng hiểu ! Người đi lãnh khoán có lời hay không là nhờ vào máy móc dụng cụ thi công có sẵn mà không phải thuê mướn hay lo mua sắm. Có 2 lý do sau
– Để sắm máy móc và dụng cụ thi công thì người làm phải lựa chọn theo thời gian và thực tế để đầu tư mua sắm. Không phải muốn mua là mua bừa bãi được ! Nên nhìn tổ đội có máy móc dụng cụ thi công thì mới tin được
– Cò trung gian rất sợ sắm máy móc, vì họ toàn bán kèo hoặc gọi các tổ thợ lạ đến làm khi có việc. Sắm máy móc sợ thợ trộm mất đồ. Khi nhìn thấy tổ thợ mà thầu hay người cầm đầu không có đủ máy móc mà phải sử dụng của thợ là chúng ta hiểu ngay : Đó là cò trung gian !
3. Tổ đội có Tài chính
Ai đi lãnh cũng cần có Tiền để lo vật tư trước, lo cho nhân công, lo phòng rủi ro khi làm.
Nhưng nếu chúng ta gặp phải Cai thầu không có Tiền sẽ nguy hiểm ! Những hệ lụy sau
– Khi ứng Tiền họ sẽ dùng tiền tiêu pha những công việc khác. Và thiếu tiền ứng tràn lan. Đến lúc sẽ xảy ra hệ lụy giựt tiền , thiếu tiền công nhân
– Người không có tiền thường nhát, không dám làm hoặc làm chậm từ từ vì sợ lỗ. Nhưng tính cách này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
– Người không có tiền có thể sẽ nảy sinh lòng tham và tính ích kỷ ! Thật đáng buồn khi gặp phải họ
4. Đạo đức nghề, tấm lòng nhân nghĩa
– Cẩn thận khi gặp các đối tượng mới gặp chỉ nhắm công việc ! Rất nhiều đứa qua mặt đưa số điện thoại và cadvisit đằng sau cho chủ nhà hoặc công ty. Sẵn sàng kết nối qua mặt, đạp mình vì họ là tổ đội làm giá rẻ hơn mình.
Chủ nhà và cty…luôn muốn kiếm tổ công nhân giá rẻ. Nhưng nếu gặp các tổ đội có đạo đức nghề, họ sẽ vượt qua được cám dỗ, biết được ai mới là người mình đang làm việc, không cướp miếng cơm của người mang việc cho mình.
– Tấm lòng nhân nghĩa tức là nhìn qua cách nói chuyện ! ( Điều này Anh Thi sẽ chia sẻ riêng nếu chúng ta có duyên gặp nhau, vì hiếm lắm 1/1000 người có được Lòng nhân nghĩa. Đây là may mắn , nếu bắt gặp )
CHÚC CÁC BẠN, ANH CHỊ NHÀ CẦM QUÂN LUÔN TỈNH TÁO KHI TUYỂN DỤNG CŨNG NHƯ KHI HỢP TÁC
Anh Thi

0767634556

Call Now Button